เลข ฮ.-ทะเบียนรถ ‘บิ๊กตู่’ นั่งไปราชบุรีมาแรง ขายเกลี้ยงแผงตั้งแต่วันแรก

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 บรรยากาศบริเวณตลาดเขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี ช่วงใกล้วันออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 ได้มีประชาชนเข้าไปสอบถามหาเลขเด็ดของตัวเองที่ร้านขายกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะเลขเด็ดในงวดนี้ที่สร้างความฮือฮาให้กับชาวราชบุรี คือ เลขทะเบียนรถตู้ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีนั่งมาที่โรงยิมเนเซี่ยม อ.เมืองราชบุรี เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ในโอกาสตรวจราชการพื้นที่จังหวัดราชบุรี ก่อนการประชุมคณะรัญมนตรี (ครม.) สัญจร ที่จังหวัดกาญจนบุรี เป็นรถตู้สีดำ หมายเลขทะเบียน กน -1122 ราชบุรี ได้รับรับความสนใจจากประชาชนสอบถามหาซื้อกันแทบทุกร้าน แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะเลขขายหมดตั้งแต่วันแรงที่นายกฯ เดินทางมาถึง

 

 

นางพะเยาว์ ไกรเพ็ชร อายุ 65 ปีแม่ค้าขายลอตเตอรี่ชาว ต.พงสวาย อ.เมืองราชบุรี กล่าวว่า งวดนี้มีทั้งเลขดังที่เป็นเลขเดิม เช่น 86 68 28 82 และ 12 แต่พอนายกรัฐมนตรีนั่งรถมาจังหวัดราชบุรี ก็มีเลขที่เกี่ยวกับนายกรัฐมนตรี เช่น เลขทะเบียนรถที่นายกรัฐมนตรีนั่ง คือ เลข 11 22 ตอนนี้ไม่มีเหลือแล้ว โดยที่ร้านขายหมดแล้ว โดยวันแรกมีลูกค้าตามหาเลข 11 กันมาก โดยเฉพาะเลข 11 ขายหมดก่อนล่วงหน้า เนื่องจากเป็นเลขวันลอยกระทงมีประชาชนหาซื้อเก็บไว้ตามเทศกาลที่จะได้รับความนิยม

นอกจากนี้แม่ค้าอีกหลายแผงบอกว่า นอกจากลเขทะเบียนรถที่นายกรัฐมนตรีนั่งแล้ว ยังมีเลข ฮ.ที่นายกรัฐมนตรีนั่งมาจากกรุงเทพฯ มาลงจอดที่ค่ายบุรฉัตร ก่อนที่จะนั่งรถตู้ไปที่โรงยิมเนเซี่ยม คือ เลข 7335 ก็ได้รับความนิยมจากประชาชนถามหาซื้อเช่นมากกัน อีกทั้งมีแม่ค้าพ่อค้าบางคนหัวใสได้นำเลขดังมาวางจับคู่กับสลากเลขไม่สวย เช่น สลากใบหนึ่งเป็นเลข 11 ก็จะจับคู่กับเลขไม่สวยเช่นเลขท้ายเป็น 03 เป็นต้น ส่วนบางคนก็จะมาสอบถามหาเลขในใจของตัวเองไว้ เมื่อได้แล้วก็จะลองสอบถามเลขดังจากแม่ค้าอีกว่างวดนี้มีเลขที่ไหนดังบ้างทางแม่ค้าก็จะให้รายละเอียดแหล่งสถานที่ต่างๆ ที่ได้เลขเด็ดมา ทำให้ลูกค้าเกิดความสนใจซื้อสลากที่แผงเพิ่ม

ด้านนายศรศักดิ์ พันทะบัวศรี อายุ 43 ปี พ่อค้าชาวจังหวัดเลย ที่ได้มาเร่ขายลอตเตอรี่บริเวณที่ทำงานแก่เจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่า งวดนี้ได้รับลอตเตอรี่มาขาย 500 ใบ ส่วนเลขที่ขายดีกว่าใครคือ เลขทะเบียนรถตู้ที่นายกรัฐมนตรีนั่งรถมาที่จังหวัดราชบุรี ขายหมดตั้งแต่วันแรกที่ผ่านมาแล้ว ส่วนเลขที่ดังอยู่ที่ราชบุรีตอนนี้คือเลข 98 89 และเลข 28

ภาพนี้สร้างจากวิดีโอด้านล่างภาพที่ 1

ภาพนี้สร้างจากวิดีโอด้านล่างภาพที่ 2

ภาพนี้สร้างจากวิดีโอด้านล่างภาพที่ 3

ภาพนี้สร้างจากวิดีโอด้านล่างภาพที่ 4

 

Leave a Reply