12 ปี กับชีวิตที่ต่างประเทศเปิดบ้านที่ดูไบ โทนี่ วู้ดซั่ม 72 ปี นับถอยหลังกลับเมืองไทย เพื่อเลี้ยงหลานทั้ง 4 คน

ทักษิน และครอบครัว
ทักษิณ ชินวัตร หรือพี่โทนี่ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ปัจจุบันได้ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายอยู่กับหลาน และ 12 ปีชีวิตในต่างแดน บ้านที่ดูไบ ‘โทนี่ วู้ดซั่ม’ 72 ปี นับถอยหลังกลับเมืองไทย เพื่อเลี้ยงหลานทั้ง 4 คน จะเป็นยังไงกันบ้าง ไปดูกันเลยค่า

‘โทนี่ วู้ดซั่ม’ เปิดใจเป็นครั้งแรกในปี 2564 เมื่อถามว่า คนในตระกูลยังมีผู้นำอีกหรือไม่ ดร.ทักษิณ ตอบว่า “พอก่อนครับ ต้ อง ร้ อง เ พ ล ง เ จ็ บ นี้ อี ก น าน ”

ถามว่ พร้อมจะกลับมาประเทศไทย ดร.ทักษิณ ระบุว่า “พร้อม ไม่พร้อม ถามว่าคนเราออกไป อยากกลับประเทศไหม ผมอยากกลับมา ผมอยากมาเลี้ยงหลาน 4 คน”

“มีความรู้สึกอยากเลี้ยงหลานแล้วแก่แล้ว ไม่ได้คิดอะไรมาก ใครอยาก ขอ คำ ปรึ กษ าข อ คำ แน ะนำ ผมมันเป็นอ าจ าร ย์เ ก่ า ช อบ อธิ บา ย ชอ บ ส อน คน อ ยู่แล้ว”

“ทำหน้าที่พวกนี้ได้ การ เ มื อง นั้ นแก่แล้ว วัย 72 แล้ว จะไปนั่งเล่ น กา รเ มื อ ง อะไรอีก มีแต่ ห่ วง บ้ าน เ มือ งเท่านั้น จะกลับเมืองไทยเมื่อไรนั้น มันไม่ใช่ผมเป็นคนกำหนดครับ”

เป็นเวลา 12 ปีแล้วที่เขาผู้นี้ใช้ชีวิตในต่างแดน ตอบอย่างทันทีหากได้กลับมายังแผ่นดินเกิดว่า “แน่นอนครับ อยากเลี้ยงหลาน วัยนี้เป็นวัยที่รักลูกหวงหลาน”

‘แพทองธาร’ เผยหลานอยากให้ตาโทนี่กลับไทย บุตรสาวคนสุดท้องของโทนี่ ก็โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “Happy birthday คุณพ่อและคุณตาสุดที่รักของลูกๆหลานๆ”

“ปีนี้เราได้มาอยู่ด้วยกันหลายวันเลย ขอให้พ่อมีความสุขมากๆทั้งกายและใจนะคะ อย่างที่หลานๆชอบถาม เมื่อไหร่คุณตาจะกลับบ้านกับพวกเราคะ”

“ถามบ่อยจนน้าอิ๊งค์ตัวแสบหันไป แ กล้ ง ก ลั บ พร้อมพวกเรานี่แหละทุกคนอ้าปากค้าง ตะโกนเย้ๆๆๆๆ ชูมือขึ้นกันใหญ่ จนน้าทางนี้เล่นไม่ออก ไปต่อไม่ถูก”

“น้ำ ต าจ ะไ ห ล อยากให้พ่อรู้ว่า ไม่ว่าจะยังไงพ่อก็ยังมีความรักที่แท้จริงรอพ่ออยู่ที่บ้านเสมอ พวกเรารักคุณตามากๆนะคะ ขอบคุณที่ทำเพื่อพวกเราเสมอค่ะ”

ด้านน้องสาว ก็ได้อวยพรวันเกิดครบรอบ 72 ให้กับพี่ชายโดยระบุว่า “สุขสันต์วันเกิดครบรอบ 72 ปีค่ะ พี่ชายที่แสนดี และพี่ชายที่รักของน้อง”

“เวลาผ่านไปอีกปีแล้วนะคะที่น้องได้มีโอกาสอยู่ร่วมงานวันเกิดพี่ ป็นปีที่ทำให้พี่ได้มีโอกาสอยู่ร่วมกับลูก ๆ และหลานน้อยอย่างอบอุ่นในวันเกิด”

“ซึ่งเห็นได้ชัดว่าพี่มีความสุขสดชื่น มีรอยยิ้มในทุกวัน ไม่เหมือนพี่ทักษิณ อายุ 72 แต่เป็นพี่โทนี่ 27 ค่ะ วันเกิดปีนี้น้องก็ขอให้พี่ชายของน้องมีความสุข”

“ซึ่งเห็นได้ชัดว่าพี่มีความสุขสดชื่น มีรอยยิ้มในทุกวัน ไม่เหมือนพี่ทักษิณ อายุ 72 แต่เป็นพี่โทนี่ 27 ค่ะ วันเกิดปีนี้น้องก็ขอให้พี่ชายของน้องมีความสุข”

ด้านบุตรชายคนโต ได้อวยพรวันเกิดให้คุณพ่อว่า “ในวันที่อายุ 72 ปี คุณพ่อทักษิณของผมยังมีหัวใจวัยรุ่น ไม่แพ้พี่โทนี่ที่เคยทำงานร้าน KFC ในต่างแดน”

“ไ ฟ แ ห่ง กา ร เ รี ย น รู้ ของพี่โทนี่ยัง โ ช ติ ช่วงพร้อมที่จะแสวงหาความรู้ใหม่ๆ นอก ค อ ม ฟ อ ร์ ท โซนที่ตัวเองรู้มาก่อนอยู่ทุกเมื่อ”

“และยังมีความกระตือรือร้นที่จะได้พูดคุยกับคนรุ่นหนุ่มสาว และคนที่เปี่ยมความสามารถใหม่ๆ ไม่ต่างอะไรกับพี่โทนี่ในวัยเรียนรู้เลย”

Leave a Reply